Thư ngỏ

Kính gửi: Quý khách hàng!

Văn phòng Thừa phát lại Hai Bà Trưng xin gửi tới Quý Ông (bà) lời chào trân trọng nhất!

Văn phòng Thừa phát lại Hai Bà Trưng được thành lập theo Quyết định số 1122/QĐ-UBND, ngày 24/02/2014 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Sau hơn bốn năm hoạt động với khẩu hiệu là: “Tâm sáng – Trí tài – Lực mạnh”, Văn phòng Thừa Phát lại Hai Bà Trưng đã từng bước phát triển và khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực Bổ trợ Tư pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, cũng như trên phạm vi cả nước. Năm 2015 – năm 2016 – năm 2017, trong 03 năm liên tiếp chúng tôi vinh dự được đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng thưởng cho Văn phòng để ghi nhận sự cống hiến của tập thể lãnh đạo, nhân viên văn phòng Thừa phát lại Hai Bà Trưng cho hoạt động Bổ trợ Tư pháp.

Để đạt được những kết quả đó, chúng tôi luôn luôn chú trọng công tác đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức pháp luật, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Khi các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến giao dịch với Văn phòng Thừa Phát lại Hai Bà Trưng sẽ cảm nhận thấy xuyên suốt hoạt động của chúng tôi là “vì khách hàng”, và bảo vệ “quyền lợi” của khách hàng trong mọi điều kiện. Chúng tôi luôn cam kết, hết mình bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi đến với chúng tôi.

Xin cho phép chúng tôi được giới thiệu 04 công việc mà Thừa phát lại được làm theo quy định của pháp luật:

    1. Lập Vi bằng theo yêu cầu các cơ quan, tổ chức và cá nhân:

Vi bằng ghi nhận các hành vi, sự kiện liên quan đến các bên tham gia giao dịch như: mua bán, trao đổi, cho tặng, thuê, mượn, chia tách, sáp nhập, tranh chấp, thế chấp, giải tỏa, đền bù, xây dựng, thừa kế, kê biên, niêm phong việc chiếm giữ trái phép đối với tài sản, nhà, đất..; Ghi nhận thỏa thuận về tài sản hình thành trước, trong và sau khi ly hôn, thỏa thuận về quyền lợi của các thành viên trong gia đình về di sản thừa thừa kế; ghi nhận việc bị vu khống, đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng, xâm phạm quyền tự do, quyền riêng tư của cá nhân…; Ghi nhận các dấu hiệu vi phạm bản quyền, dấu hiệu hàng giả, hàng kém chất lượng, sai về quy cách, số lượng, vi phạm niêm phong, kiểm đếm hàng hóa; ghi nhận nội dung cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông, việc cản trở cổ đông thực hiện quyền cổ đông..; Ghi nhận tài liệu, chứng cứ cho hoạt động luật sư, công chứng, thám tử, bảo vệ như: ghi nhận lời chứng, thu thập vật chứng, thu thập tài liệu, xác nhận tình trạng ngoại phạm…; Ghi nhận các sự kiện pháp lý khác theo quy định của pháp luật…; Vi bằng ghi nhận liên quan đến hoạt động của Ngân hàng. VD: Vi bằng mở cửa nhà ở, trụ sở, nhà kho, nhà xưởng để kiểm đếm… niêm phong tài sản..v..v… ghi nhận việc thu giữ tài sản giải quyết nợ xấu.

Và các sự kiện, hành vi khác trong đời sống xã hội.

  1. Tống đạt văn bản:

– Tống đạt văn bản, tài liệu của Tòa án, Cơ quan Thi hành án Dân sự.

– Tống đạt văn bản yêu cầu thực hiện một nghĩa vụ dân sự của tổ chức, cá nhân, VD: yêu cầu trả nợ, yêu cầu trả nhà cho thuê, yêu cầu chấm dứt/hoặc thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng, yêu cầu thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng, thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh …

  1.  Xác minh điều kiện thi hành án:                                                   

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể yêu cầu ký hợp đồng, Văn phòng có tiến hành xác minh điều kiện thi hành án trong phạm vi toàn quốc, kết quả xác minh là căn cứ để tổ chức thi hành án.

  1. Tổ chức Thi hành án, quyết định của Tòa án đối với các bản án đã được xét xử tại tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Kính thưa Quý ông ():

Để thực hiện các công việc trên, Văn phòng rất mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp sức của mọi người. Mỗi một cơ quan, tổ chức, cá nhân có các yêu cầu do ông (bà) giới thiệu cho văn phòng đều được Văn phòng chúng tôi ghi nhận và đền đápChúng tôi hiểu rằng, lời cam kết này chính là uy tín mà tập thể nhân viên Văn phòng Thừa phát lại Hai Bà Trưng đã đồng lòng cùng nhau xây dựng trong những năm qua.

Kính chúc Ông (bà) sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!

TRƯỞNG VĂN PHÒNG

(Đã ký)

Cao Anh Thúy

About the Author

You may also like these

0965.126.126
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon